ตื่นตากับโลกของการ์ตูน สวนน้ำ Cartoon Network Amazone

เชื่อเลยว่าใครหลายๆคนจะต้องมีตัวการ์ตูนในดวงใจอยู่แล้ว ซึ่งที่ไม่ว่าจะผ่านไปในช่วงเวลาไหนก็ยังคิดถึงอยู่เสมอ วันนี้เราจะพาคุณย้อนกลับไปวันเด็กกับโลกของการ์ตูน สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของเมืองพัทยา ที่สร้างขึ้นมาในรูปแบบของการ์ตูน พร้อมทั้งเครื่องเล่นสนุกสนานมากมายบอกเลยว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ ส่วนน้ำแห่งนี้มีดีอะไรแตกต่างจากที่อื่นยังไง วันนี้เราจะพาคุณไปดูกันเลยค่ะ รับรองเลยว่าคุณจะต้องรีบจัดกระเป๋าเตรียมตัวมาที่นี่แน่นอน

สวนน้ำแห่งนี้มีชื่อว่า Cartoon Network Amazone เป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่มากกว่า 35 ไร่ โดยล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศแบบป่าอเมซอน เย็นๆชื้นๆ เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยได้อย่างดีเลย  ทั้งยังขนเหล่าตัวการ์ตูนฮีโรยอดนิยมชื่อดังมาไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Powerpuff Girls , Gumball , Johnny Bravo หรือ Ben 10 และอีกมากมายเลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นสวนน้ำธีมการ์ตูนแห่งแรกของโลกนะจ้ะ ไม่ธรรมดาเลย และที่สำคัญภายในสวนน้ำมีเครื่องเล่นนานาชนิดที่มีมาตรฐานรับรอง ปลอดภัย สนุกสุดเหวี่ยงแบบไม่ต้องกลัวอันตรายเลยทีเดียวเลย ทั้งนี้มีทะเลจำลองที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราไปเล่นน้ำในทะเลจริงๆด้วย มีคลื่นคอยปล่อยมาเป็นระยะๆ ทั้งสองข้างทาง

ภายในสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ก็จะแบ่งออกเป็นโซนๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกในแบบที่ตัวเองชอบและถนัด ไม่ว่าจะเป็น โซน Cartoonival สำหรับเด็กๆ โดยโซนนี้จะเน้นเครื่องเล่นสไลเดอร์ น้ำในระดับที่ไม่ลึกมาก สามารถเล่นได้อย่างปลอดภัย โซนนี้จะตกแต่งโดยที่เน้นไปทางตัวการ์ตูน Ben 10 มีพื้นที่ให้นั่งพักเป็นจุดๆมีเตียงผ้าใบให้นอนเล่นโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมกับมีล็อกเกอร์ให้เช่าสำหรับเก็บของด้วย

ต่อมาเป็นโซน Megawave ที่นี่จะจำลองคลื่นเทียมมาไว้ที่นี่ โดยมีการปล่อยคลื่นออกมาทุกๆ 20 นาที อันดับต่อไปเป็น Surf Arena โซนสำหรับเล่นเซิร์ฟโต้คลื่น มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีเทรนเนอร์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด แบ่งเป็น 2 ฝั่งค่ะ มีทั้งแบบมือสมัครเล่น และแบบมืออาชีพไว้ให้เล่นกันอย่างหนำใจเลย

ต่อมาเป็น RipTide Rapids ค่ะ  เป็นโซนเบาๆ สำหรับล่องน้ำพักผ่อนชิวๆ หลังจากที่ไปเล่นเครื่องเล่นตื่นเต้นและหวาดเสียวมา มีลักษณะเป็นทางโค้งให้เราค่อยๆล่องไปเรื่อยๆ และอีกสองโซนก็จะรวบรวมเครื่องเล่นที่น่าหวาดเสียวและสนุกสุดเหวี่ยงเอาไว้ คือ Adventure Zone และ Omniverse Zone และโซนสุดท้ายก็จะเป็นโซนอาหารที่มีอาหารทั้งไทยและต่างชาติไว้บริการกับ Foodville Zone นอกจากนี้ก็จะมีการแสดงโชว์ต่างๆ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่รับรองเลยว่าต้องถูกใจคุณแน่นอนค่ะ

สวนน้ำ Cartoon Network Amazone นั้นเปิดให้คุณเข้ารับความสนุกตั้งแต่ 10.00น. -18.00 น. โดยราคาเริ่มต้นที่ 890 จนถึง 1,250 บาท ซึ่งมีบัตรสมาชิกแบบรายปีบริการด้วย คุณสามารถเดินทางมาโดยรถส่วนตัวหรือโดยสารก็ได้ เพราะสวนน้ำแห่งนี้อยู่ติดริมถนนสัตหีบ ทางไปบางเสร่ มีป้ายคอยบอกทางอยู่เรื่อยๆและรถโดยสารประจำทางไม่ว่าจะเป็นรถสองแถว รถเมล์ รถบัสต่างๆ

สำหรับใครที่ชอบการ์ตูน กับเครื่องเล่นสนุกสนาน ในบรรยากาศสวนน้ำป่าอเมซอนล่ะก็ พร้อมทั้งเครื่องเล่นที่ปลอดภัยล่ะก็ อย่าพลาดที่นี่เลยค่ะ รับรองเลยว่าวันหยุดของคุณต้องมันส์สุดเหวี่ยงแน่นอน