ชมวิวสวยตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำคืนที่ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาวอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน ที่มีส่วนพื้นที่ที่เป็นลานกว้างและโค้งไปตามเส้นเขาเหมาะสำหรับการหยุดเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกัน และยังสามารถขมทะเลหมอกในยามเช้าพร้อมทั้งชมดาวและแสงจันทร์ที่สวยงามในยามค่ำคืน ทั้งยังมีวิวจากแสงไฟที่ตัวอำเภอที่พร้อมจะสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้กับคนที่ไปเป็นคู่ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเที่ยวธรรมชาติ และการดูดาวสวยงามในยามค่ำคืน เมื่อตื่นก็เห็นแสงแรกของวันที่สวยงามอีกด้วย

เมื่อเข้าสู่ดอยเสมอดาวนักท่องเที่ยวจะไม่ได้ไปแค่ที่ดอยนี้เท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียงกันมาก ๆ อย่างผาหัวสิงห์ ที่มีรูปร่างคล้ายกับสิงโตนอนหมอบอยู่ หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ทั้งยังสามารถชมวิวที่สวยงามของธรรมชาติได้ถึง 360 องศา และเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นอีกที่ที่มีสวยงามมาก มีเส้นทางการเดินทางที่เข้าไปสำรวจธรรมชาติ และมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับนักผจญภัยทั้งหลายที่ชอบเดินป่าได้เป็นอย่างดี เพลิดเพลินไปกับการปีนป่ายและผจญภัยมากมายไปกับสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ใกล้เคียงกัน เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเข้ามาชมความสวยงามแบบธรรมชาติ และการชมบรรยากาศที่มีสัตว์ป่าหาดูยากแม้แต่ในสวนสัตว์ก็ยังไม่มี เพราะด้วยมีชายแดนติดกับทางฝั่งลาว จึงทำให้ที่นี่มีการผสมผสานกันระหว่างป่าทั้ง 5 แบบ คือ ป่าดิบเขา ป่าดิบแล้ง ป่านเบญจพรรณ ป่าสน และ ป่าเต็งรัง จึงทำให้เกิดความหลากหลายทางชีวภาพละสายพันธุ์สัตว์มากมาย ที่เข้ามาอยู่ในป่าแห่งนี้ จึงทำให้ดอยเสมอดาวมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีลานที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะพักผ่อนเพื่อกางเต็นท์ ซึ่งเหมาะกับนักเที่ยวที่ชอบแบกเป้ เพื่อเข้ามาอยู่น่วมกับป่าได้อย่างกลมกลืน และสามารถพบหิ่งห้อยในยามค่ำคืนที่ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์อย่างมากแก่นักเดินทางที่ได้เข้าไปกางเต็นท์ที่ดอยเสมอดาว

ธรรมชาติที่มาพร้อมกับความงามในแบบที่ตัวมันเป็น สามารถพาให้นักเดินทางทุกคน สนุกไปกับการเดินทางไปกับธรรมชาติ ทั้งยังสามารถได้รับความรู้เกี่ยวกับป่า ที่คนในยุคใหม่น้อยคนนักที่จะมีความรู้ในเรื่องเหล่านี้ และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่ต้องการให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสธรรมชาติที่แท้จริงกันได้อย่างเต็มที่ หรือถ้าใครไม่อยากนอนเต็นท์ก็มีบ้านพักเพื่อนักท่องเที่ยวแค่เพียง 3 หลังเท่านั้น ก่อนจะมาจึงต้องรีบโทรมาจองหรือสอบถามก่อนทุกครั้ง