พายเรือ ปีเขา เที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ไปกับเขื่อนกิ่วลม

เขื่อนกิ่วลม เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่ตั้งขวางแม่น้ำวัง ที่เป็นแม่น้ำสำคัญสายหนึ่งของทางภาคเหนือที่จังหวัดลำปาง ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการชลประทาน และยังกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของทางลำปาง มีกิจกรมมากมายเมื่อมาเที่ยวที่นี่ ใครที่เป็นคอท่องเที่ยวแนวผจญภัยที่จะต้องปีนผา ไต่เขา ว่ายน้ำ นอนแพ จะต้องมีความชื่นชอบเป็นอย่างมาก เขื่อนกิ่วลมมีกิจกรรมให้สำหรับผู้ที่มาเยือนมากมายและมีเส้นทางปีนผาที่มีขนาดใหญ่สุดโหด ที่อยู่เหนือแม่น้ำผืนกว้าง ที่เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดใจของผู้ที่มาท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเข้ามาร่วมกิจกรรมที่มีจัดไว้ให้ผู้ที่มาท่องเที่ยว และชื่อชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ลุยแบบสุดได้อย่างสนุกสนานไปกับการปีหน้าผา ที่ถ้าใครมีประสบการณ์มาแล้วก็น่าที่จะมาทดลองสักครั้ง และยังมีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมดูแลผู้ที่มาปีนผากันอย่างดี พร้อมด้วยเส้นทางที่ง่ายและสนุกสนานสำหรับผู้ที่มาเริ่มต้นปีนผาที่นี่อีกด้วย ภูมิประเทศของเขื่อนกิ่วลมจะออกเป็นแอ่งน้ำที่มีภูเขาและเมฆหมอกล้อมรอบ พร้อมสายลมพัดเย็นอยู่ตลอดเวลา และยังมีเหล่าแมกไม้นานาพันธ์ มีบรรยากาศที่ร่มรื่นและเงียบสงบ มีอากาศที่บริสุทธิ์อย่างมาก สามารถไปบริหารปอดเพื่อให้แข็งแรงได้ที่นี่อย่างสดชื่น และมีพื้นน้ำกว้างที่สะอาดใสจนเป็นสีเขียวมรกต ในยามค่ำคืนก็จะมีท้องฟ้าที่เปิดโล่งทำให้เห็นดวงดาวระยิบระยับไปทั่วทั้งฟ้า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศของการได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง  นอกจากนี้ยังมีจุดปีนผาสั้น ๆ ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวกระโดดลงมาที่พื้นน้ำ ที่ถือว่าเป็นกระโดดน้ำลึก ที่มีความสวยงามและน้ำที่ใส ที่จะสามารถมากระตุ้นความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี หรือจะทำกิจกรรมอื่น ๆ อย่างการพายเรือคายัคเพื่อรับชมความสวยงามไปทั่งท้องน้ำปละการนั่งดูปลาที่ว่ายเวียนไปมาเพาะน้ำที่ใสมาก อย่างผ่อนคลายอารมณ์

นอกจากนี้ยังมีความสวยงามจากผาที่อยู่ใกล้เคียงและมีบ้านพักพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย และกิจกรรมที่ถูกจัดเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวในตลอดทั้งวัน สามารถทั้งล่องเรื่อ ล่องแพ เล่นบาบาน่าโบ๊ท หรือจะว่ายน้ำกับแบบสบาย ๆ ก็สามารถทำได้ทุกอย่างที่นี้ และมีสปอร์ตคลับทุกประเภทที่ได้รับการอนุญาตมาจากกรมชลประทาน จนสามารถที่จะจัดตั้งศูนย์กีฬาทางน้ำที่สามารถให้บริการอุปกรณ์ทางน้ำได้ทุกประเภทแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย การเดินทางมาเขื่อนแห่งนี้จากตัวเมืองก็สะดวกสบาย รถยนต์ส่วนตัวสามารถที่จะเข้าถึง และมีเวลาปิดเปิดที่ชัดเจนคือ 06.00-18.00 น.อีกด้วย