เที่ยวหาดนางรำ สัตหีบกันดีกว่า หาดสวยๆน้ำใสๆ

ถ้าพูดถึงทะเลที่อีกหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากเลยของสัตหีบ คงจะไม่พ้นที่นี่เลยค่ะ หาดนางรำ ซึ่งแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ไม่อาจทำลายความงามของที่นี่ได้เลยค่ะ มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนแล้วเก็บรูปสวยๆมาฝาก ก็เลยอยากจะมาบอกต่อ ที่นี่เป็นอย่างไรบ้างนั้น สวยงามอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ รับรองเลยว่าคุณติดใจแน่นอน

ภาพก่อนถึงทางเข้าหาดนางรำ หยุดแชะระหว่างทาง
ภาพก่อนถึงทางเข้าหาดนางรำ หยุดแชะระหว่างทาง

หาดนางรำค่ะ เป็นหนึ่งในหาดที่สวยงามของสัตหีบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลย โดยเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลภายในฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ผืนหาดทรายละเอียดที่สวยงาม ทะเลใสที่ยังคงความสะอาดและเต็มไปด้วยความสวยงามซึ่งบริเวณโดยรอบของหาดนางรำนั้นเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและเงียบสงบพร้อมทั้งอาหารการกินและสาธารนูปโภคที่มีอย่างครบครันเลย เรียกได้ว่าไปที่นี่ที่เดียวนั้นตอบโจทย์ทุกอย่างได้อย่างดีเลยค่ะ

น้ำใสๆน่าเล่นมาก หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี
น้ำใสๆน่าเล่นมาก หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี

ที่มีจะมีทั้งร้านอาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง รสชาติอร่อยด้วย คอยบริการพร้อมกับเครื่องดื่มนานาชนิดเลยค่ะ บ้านพักตากอากาศที่มีไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมทั้งแบบห้องแอร์และห้องธรรมดา หรือถ้าใครอยากที่จะอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ รับลมเย็นๆล่ะก็ ก็จะมีพื้นที่ให้คอยกางเต้นท์ค่ะ ซึ่งหาดนางรำนั้นมีความยาวตลอดแนวประมาณ 200 เมตร ซึ่งมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะสำหรับการสักการะขอพรอยู่ที่ปลายชายหาด บริเวณแหลมปู่เจ้า ที่มีศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ ตั้งประดิษฐานอยู่ด้วย

วิวสวยๆบริเวณรอบๆหาดนางรำ สัตหีบ
วิวสวยๆบริเวณรอบๆหาดนางรำ สัตหีบ

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว อยากจะขอเล่าตำนานของที่นี่สักหน่อย ว่าทำไมที่นี่ถึงชื่อหาดนางรำ บริเวณนี้เมื่อก่อนเป็นแค่ชายหาดธรรมดาค่ะ แต่พอวันดีคืนดี ก็มีเสียงดนตรีทำนองบรรเลง เหมือนมีคนร่ายรำอยู่ทั่วบริเวณเกาะที่อยู่ตรงกันข้ามเลยกลายเป็นชื่อเรียกของเกาะนางรำ และเกิดเป็นชื่อเรียกหาดนางรำขึ้นค่ะ ถ้าคุณเดินเข้ามาตามแนวชายหาดนั้น คุณจะได้พบกับดินแดนของวรรณคดี ที่เต็มไปด้วยรูปปั้นของเรื่องพระอภัยมณี ไม่ว่าจะเป็นตัวพระอภัยมณี สุดสาคร ม้านิลมังกร นางเงือก และตัวละครอีกมากมายค่ะ ให้เราถ่ายรูปกัน

รูปปั้นพระอภัยมณี หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี
รูปปั้นพระอภัยมณี หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี
รูปปั้นนางผีเสื้อสมุทร หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี
รูปปั้นนางผีเสื้อสมุทร หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี

การเดินทางมายังหาดนางรำนั้นไม่ยากเลย ขับรถตรงมาเรื่อยๆจากฝั่งกรุงเทพ มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองพัทยา ผ่านเข้ามายังสัตหีบ ก็จะมีป้ายทางเรื่อยๆและเลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหาดนางรำได้เลย

พระอาทิตย์ตก ณ หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี
พระอาทิตย์ตก ณ หาดนางรำ สัตหีบ ชลบุรี

น่าสนใจขนาดนี้ วันหยุดมาถึงก็อย่าลืมแวะมาที่นี่กันนะคะ มีอะไรที่น่าสนใจรอคุณอยู่อีกเพียบเลย ใครอยากดูรูปเพิ่มเติมอย่าลืมแวะไปดูที่เพจนะคะ ชื่อเพจ Journey of the finch ฝากติดตามด้วยจ้า