พาท่องดินแดนสวรรค์ สวนนงนุช เมืองพัทยา

สวนนงนุช เป็นอีกชื่อหนึ่งที่ทำให้ใครๆหลายคนต้องนึกถึงพัทยาเลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าที่สวยงามมากสมกับคำร่ำลือแน่นอน เป็นที่รวบรวมพันธ์พฤกษาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก พร้อมยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายอัดแน่นอยู่ภายในที่นี่ ไปกันดูเลยว่าที่นี่อะไรที่น่าสนใจบ้าง ต้องบอกเลยว่าเมื่อคุณได้เดินทางเข้ามาในที่นี่แล้วล่ะก็จะต้องร้อง ว้าวววว แน่นอน

สวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากทั้งในภายในประเทศและได้รับการยอมรับระดับโลกเลยค่ะ  ซึ่งนอกจากที่เราจะได้ชมความเป็นธรรมชาติ ความหลากหลายของพันธุ์ไม้แล้ว คุณยังจะได้ทึ่งในการจัดตกแต่งสวนที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าแต่งสวยได้สวยมากจริงๆแถมยังพิถีพิถัน และมีหลายแนวหลายแบบอีกด้วย โดยภายในนั้นจะมีทั้งดอกกล้วยไม้ ดอกไม้พันธ์ต่างๆ ต้นปาล์ม สัปปะรดหลากสี ผลไม้หลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่อย่างนี่สุดยอดจริงๆ

สำหรับผู้ก่อตั้งนั้นก็คือคุณ คุณพิสิทธิ์ และคุณนงนุช ตันสัจจา ซึ่งเป็นที่มาของชื่อสวนนงนุชนั่นเองค่ะ ได้ฟังข้อมูลประวัติมาว่าเดิมทีนั้นสวนนี้เป็นเพียงสวนผลไม้เท่านั้นค่ะ และหลังจากที่คุณนงนุชได้ไปเห็นแนวคิดและการแต่งสวนในต่างประเทศ ก็เกิดความประทับใจและไอเดียดีๆ เลยนำแรงบันดาลใจ มาออกแบบสร้างปรับที่นี่ให้เป็นสวนในแบบที่เขาชอบ ไว้สำหรับเปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชม ซึ่งเพราะความคิดที่สร้างสรรค์และการพัฒนาตกแต่งดูแลสวนอยู่เสมอทำให้เกิดสิ่งใหม่ๆเข้ามาเพื่อดึงดูดและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว และนอกจากสวนสวยที่น่าประทับใจแล้ว ยังมีการแสดงภายในสวนอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นศิลปะนาฏศิลป์ต่างๆ การรำไทย การต่อสู้ชกมวยไทย ศิลปะการต่อสู้ ละครเวที การโชว์ละครสัตว์

นอกจากเป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้แล้ว เป็นแหล่งรวมการแสดงแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมสัตว์ต่างๆอีกมากมายค่ะ ทั้งเสือ ทั้งนกยูง นกชนิดต่างๆ และอีกมากมาย โดยเฉพาะช้าง ที่นี่บอกเลยว่ามาถึงอย่าพลาดลืมไปดูโชว์ช้าง เพราะช้างของที่นี่เขาทำอะไรได้หลายอย่างมากเลยค่ะ รับรองเลยว่าคุณต้องทึ่งแน่นอน บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่สวนเท่านั้นค่ะ

สำหรับการเดินทางไปยังสวนนงนุชนั้นไม่ยากค่ะ สวนนงนุชห่างจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 18 กิโลเมตร หากเดินทางมากับรถส่วนตัวก็สามารถขับตรงมาทางสัตหีบตามเส้นถนนสุขุมวิท โดยจะมีป้ายบอกทางระหว่างทางอยู่เรื่อยๆ จนเห็นป้ายบอกทางสวนนงนุชฝั่งซ้ายมือก็เลี้ยวเข้าได้เลย สำหรับผู้ที่มาทางรถโดยสาร สามารถนั่งรถกรุงเทพ-สัตหีบได้เลยและจอดลงข้างหน้า มีรถสองแถวจากตัวเมืองพัทยาคอยบริการและมีเมล์โดยสารที่จะผ่านยังจุดจอดรถต่างๆมาคอยบริการด้วยค่ะ

วันหยุดเมื่อไหร่ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่นี่นะคะ เป็นอีกที่หนึ่งเลยที่คุณพลาดไม่ได้