เพลิดเพลินกับวิถีชีวิตและวัฒณธรรมเมืองไทยกับตลาดน้ำ 4 ภาค

สำหรับคนที่คิดว่าจะมาเที่ยวเมืองพัทยา ต้องบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีแค่น้ำทะเลเท่านั้นนะคะ ภายในเมืองแห่งสีสันนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมที่ได้รวบรวมความเป็นอยู่ วิถีชีวิต อาหารการกิน ความหลากหลายของคนไทยในแต่ละภูมิภาครวมมาไว้ที่นี่นั่นก็คือตลาดน้ำ 4 ภาคค่ะ เราไปดูกันว่าภายในตลาดน้ำที่พูดกันว่าเป็นเสน่ห์ของเมืองพัทยาเลยทีเดียวนั้นมีอะไรน่าสนใจและน่าเยี่ยมชมกันบ้างค่ะ

ไม่น่าเชื่อเลยว่าภายในตลาดสี่ภาคแห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมร้านค้าเกี่ยว ศิลปหัตถกรรม สินค้าพื้นบ้าน อาหารการกินของแต่ละภูมิภาค มากกว่า 100 กว่าร้าน ให้คุณได้ช็อป ชม ชิมกันอย่างสบายใจและราคาไม่แพงด้วยค่ะ นอกจากร้านค้าที่น่าสนใจแล้ว ยังมีการแสดงกิจกรรมต่างๆที่แสดงถึงวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภาคและโชว์พื้นบ้านอีกมากมาย หรือจะเป็นล่องเรือชมตลาดแบบโบราณ การจำลองแปลงเกษตร สมุนไพรไทยพื้นบ้าน การปลูกข้าวของเกษตรกร การทอผ้าของชาวบ้านไทยล้านนาและการขั้นตอนการ ขนมไทยโบราณที่สาธิตวิธีการทำให้พร้อมชิม พิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลัก โรงหนังของไทยสมัยก่อน รวมไปถึงทุ่งดอกไม้ทานตะวัน และอีกมากมาย ทั้งนี้ยังมีจุดถ่ายรูปให้คุณแชะเก็บภาพบรรยากาศต่างๆพร้อมกับสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ต้องบอกเลยว่า ที่เดียวเหมือนคุณได้เที่ยวครบเมืองไทยเลยค่ะ

และเพราะเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของที่นี่ แถมยังได้สอดแทรกความรู้ต่างๆเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของคนไทยทั้ง 4 ภาค ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้เรียนรู้และศึกษาความเป็นอยู่ของคนไทยในสมัยก่อน เพราะความแปลกใหม่ของสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร ของตลาดน้ำ 4 ภาคเลยทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่ต่างแวะเวียนมาเยี่ยมชมกันอย่างคึกคักเลยค่ะ

ตลาดน้ำ 4 ภาคนั้นเริ่มเปิดให้เข้าตั้งแต่เก้าโมงจนถึงสองทุ่ม ไม่มีวันหยุด  การเดินทางนั้นไม่ยากถ้าคุณขับรถส่วนตัวมาให้ตรงตามเส้นสุขุมวิทพัทยา ขับมาเรื่อยๆ ผ่านพัทยาใต้มาจะเห็นเป็นตลาดน้ำเรือนไทยขนาดใหญ่อยู่ทางซ้ายมือถ้ามาจากทางกรุงเทพมหานคร โดยระหว่างจะมีป้ายบอกเป็นระยะอย่างชัดเจน ส่วนการเดินทางด้วยรถประจำทางนั้นสามารถนั่งรถกรุงเทพสัตหีบและแวะจอดลงได้เลยค่ะ เพราะติดถนนใหญ่ สามารถขึ้นรถโดยสารหรือรถสองแถวในเมืองพัทยาได้เลย บอกเขาว่ารถที่ตลาดน้ำ ค่าโดยสารอยู่ที่เพียง 10-30 บาทแล้วแต่จุดที่คุณขึ้นรถ

เป็นไงบ้างคะ สำหรับตลาดน้ำ 4 ภาค สำหรับใครที่ชอบการศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย วิถีชีวิตแล้วของกิน ของฝากให้คุณได้ช็อปมากมาย อย่าลืมแวะมาที่นี่เลยค่ะ ตลาดน้ำ 4 ภาค มาได้แบบครอบครัว คู่รัก เพื่อน หรือหมู่คณะ เขาบอกกันว่าถ้ามาถึงพัทยาแล้วไม่ได้มาที่นี้ตกเทรนด์สุดๆเลยค่ะ