ภูทับเบิกความสวยงามที่จะมาในทุกปี

สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาชมความงาม และสนุกสนานปับการเดินทางได้ตลอดทั้งปี คือภูทับเบิกที่อยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีอากาศที่บริสุทธิ์ เย็นสบายตลอดทั้งปี ตอนเช้าจะมีกลุ่มหมอกที่ตัดไปกับยอดสีเขียวของไร่ที่ให้ความสวยงามแบบต้องรีบหยิบกล้องมาถ่ายกันอย่างแน่นอน ทั้งยังถือว่าเป็นทะเลภูเขาตามธรรมชาติ ที่มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีการปลูกไร่กะหล่ำปีที่มีการปลูกลดหลั่นกันไปตามไหล่เขา ภูทับเบิกนั้นมีจุดที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายที่ที่ผู้มาเยือนจะต้องไปให้ถึงกันทุกคน

เส้นทางเชื่อมโยงที่สามารถดึงดูดเอานักท่องเที่ยวมากมาย และประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่างอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าอีกด้วย บนเขายังมีชาวเผ่าม้งหรือแม้ว ที่ยังมีวิถีชีวิตในแบบดั้งเดิม และยังคงมีการอนุรักษ์อาชีพเกษตรกรรมแบบขั้นบันไดไว้ มีการแสดงวัฒนธรรมที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มาเห็นถึงแก่นแท้ชีวิต และวัฒนธรรมชุมชนที่ยังคงรักษาสภาพดั้งเดิมที่งดงามไว้ได้เป็นอย่างดี มีแหล่งธรรมชาติที่ถือว่ายังบริสุทธิ์และอุดมสมบูรณ์ สามารถที่จะเข้าเที่ยวแบบเชิงนิเวศน์ที่กำลังเป็นกระแสนิยม ที่สามารถนอนภูทับเบิกแล้วเข้ามาสัมผัสไปกับความหนาว และดูดาวบนดินได้อย่างสวยงาม ในช่วงเดือน มิถุนายนถึงตุลาคมก็จะสามารถเข้ามาสัมผัสไปกับบรรยากาศทะเลหมอกและอากาศหนาวที่สดชื่นได้ดีที่สุด ทะเลหมอกมีความสวยงามและอลังการอย่างมาก แล้วเข้าชมไร่กะหล่ำปีที่ถูกนำพื้นที่มาทำรีสอร์ทกันเยอะ จนไร่นั้นกำลังจะถูกกลื่นหายไป จึงเหลือไร่ที่ยังคงอยู่ไว้ให้ศึกษาและเข้าชมน้อยลงเรื่อย ๆ ผู้ที่มาชมจะได้เห็นไร่ที่เขียวขจีไปพร้อมสายหมอกที่สามารถตัดกันได้เป็นอย่างดี เป็นจุดถ่ายรูปที่มีความหลากหลายและเมื่อมองลงไปก็จะเห็นแสงแดดพร้อมเมฆที่ลอยมาบดบังในบางส่วน ทำให้เกิดเป็นแสงที่ไม่เท่ากันในแต่ละพื้นที่อย่างชัดเจน และไร่กะหล่ำปลีนี้ยังมีวิธีการปลูกที่ปลอดภัย ไม่มีสารพิษอีกด้วย

นอกจากนี้ก็อย่าพลาดในการเดินตลาดชุมชนที่สามารถหาของฝากแบบเฉพาะตัวได้เป็นอย่างดี ตลาดชุมชนที่มีทั้งของสดและของแห้ง ที่ถ้าได้ไปเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่หน้าเทศกาล มีนักท่องเที่ยวน้อยก็จะได้ของที่ซื้อกลับไปเยอะมาก ซื้อได้แบบลดแลกแจกแถมกันอย่างเต็มที่ มีผลไม่สด ๆ แบบไร้สารพิษที่มีราคาถูกน่าสนใจ และพร้อมให้ซื้อไปเป็นของฝากจากธรรมชาติ และมีตลาดดอกไม่และเสื้อผ้าที่มีรูปแบบการขายที่จะซื้อไปฝากหรือใส่เองก็ได้สวยดี และผู้คนที่มีไมตรีสามารถที่จะนำพานักเที่ยวไปสู่ความงามของธรรมชาติ และผู้คนที่ต้อนรับการมาของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี