สนุกสนานไปกับสวนน้ำรามายณะ สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

มาเลยจ้า สำหรับใครที่ชอบความท้าทายสนุกสนานแบบสวนน้ำล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ สวนน้ำรามายณะ พัทยา Ramayana Waterpark Pattaya  สถานที่ท่องเที่ยวที่ใหม่ของเมืองพัทยาที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้นี่เองค่ะ และได้รับการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามเลยทีเดียว  มีขนาดใหญ่ระดับโลก ในพื้นที่กว่า 106 ไร่ เป็นโครงการที่สร้างขึ้นในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออก ว้าว น่าสนใจขนาดนี้ไปดูกันเลยค่ะว่า ภายในนั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

สวนน้ำรามายณะ พัทยา นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของรามเกียรติ์ วรรณคดีของไทยเรานี่เอง เมื่อเราเดินเข้าไปนั้นก็ได้พบกับการตกแต่งภายในและออกแบบในลักษณะของการเล่าเรื่องราวต่างๆในวรรณคดี ซึ่งในสวนน้ำจะแบบกระจายออกเป็น 14 โซนด้วยกันกัน ขนาดกว้างและไม่แออัด สามารถรองรับคนได้ถึง 7000 กว่าคนต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มากกว่า 21 ชนิด มีสไลเดอร์ที่ยาวมากที่สุดในโลกด้วย รวมทั้งเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบที่จะสร้างสนุกตื่นเต้นให้คุณแน่นอน ภายในสวนน้ำจะมีหาดจำลองขนาดใหญ่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เล่นๆไปก็จะมีคลื่นยักษ์พัดมาเรื่อยๆ  โดยทางสวนน้ำก็จะแบ่งเป็นโซนเบาๆสำหรับเด็ก และโซนผู้ใหญ่ที่ต้องการเล่นเครื่องเล่นแบบสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจ   มีที่พักผ่อนให้เรานั่งนอนเป็นจุดๆ และที่สำคัญมีลานแสดงคอนเสิร์ตไว้สร้างความมันส์แบบสนุกสุดเหวี่ยงด้วยค่ะ

พูดถึงเรื่องความสะดวกสบายที่นี่บอกเลยว่าครบถ้วนสิ่งอำนวยความสะดวกจริงๆ มีสัญญาณอินเตอร์เน็ทที่ครอบคลุมไปทั่วบริเวณสวนน้ำ ร้านอาหารที่มีทั้งของไทยและต่างชาติรสชาติ บอกเลยว่าอร่อยและสะอาดมาก ช็อปสินค้าสำหรับซื้อของ มีบริการนวดแผนไทยจากหมอนวดมืออาชีพ ตู้สำหรับเก็บของ ใช้เช่าผ้าเช็ดตัว ห้องรองรับแบบหมู่คณะและวีไอพี ต้องบอกเลยว่าสวนน้ำแห่งนี้มีทุกอย่างครบถ้วนจริงๆค่ะ

สวนน้ำรามายณะ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ สิบโมงจนถึงหกโมงเย็น ราคาค่าเข้านั้นเริ่มต้นที่ 990 บาท ส่วนการเดินทางไปก็ไม่ไกลจากพัทยามากอยู่ห่างเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น สามารถขับรถส่วนมาเรื่อยๆทางเส้นไปสัตหีบซึ่งทางสวนน้ำก็มีบริการรถรับส่งและบริการคอยอำนวยและให้คำแนะนำในการเดินทางมาอย่างใกล้ชิดค่ะ บอกเลยว่าที่นี่บริการดีมากเลย

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งในพัทยาที่ต้องบอกเลยนะคะว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ วันหยุดเมื่อไหร่อย่าลืมแวะมาใช้บริการที่นี่ รับรองเลยว่าสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอนค่ะ