ควันหลงงาน Talk your Blog with Traveloka

มัวแต่ตะลอนเที่ยว เข้าป่าเข้าดง เข้าเมือง เพิ่งว่างได้เล่าเกี่ยวกับงานอีเวนต์ล่าสุดที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมเกี่ยวการพบปะเหล่าบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวและเอเจนซีเกี่ยวกับการจองเที่ยวบินและที่พักราคาประหยัดอย่าง Traveloka (https://www.traveloka.com/th-th/hotel/) ในงาน Talk your Blog with Traveloka ที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นเดือนก่อน แต่ผมเพิ่งมีเวลาจริงๆครับ เที่ยวไปเรื่อยเปื่อยซะจนห่างหายการอัพเดตบล็อกเลย แต่ตอนนี้มีโอกาสแล้วครับ ต้องรีบเขียนบล็อก ไม่งั้นมันจะไม่ได้เขียน เพราะมีทริปหน้าหนาวต่อคิวอีกเพียบเลย เตรียมตะลุยเหนือกัน

Talk your Blog with Traveloka
Talk your Blog with Traveloka

งานนี้จัดที่โรงแรม W Bangkok Hotel แถวๆสาทรครับ การเดินทางค่อนข้างสะดวก เพราะผมก็แว้นไปกับคู่หูตามเคย ชิลๆกันไป หาโรงแรมได้ไม่ยาก แต่ก็ยากตรงที่หาห้องจัดงานนี่หล่ะ เพราะผมเองก็เพิ่งเคยมาโรงแรมนี้ครั้งแรก ค่อนข้างไกลบ้านผมพอสมควร(บ้านผมอยู่เกือบติดนนทบุรี) ถึงงานก็ทุลักทุเลอยู่เหมือนกัน มาถึงช้ากว่าชาวบ้านเค้านิดหน่อย

Talk your Blog with Traveloka
Talk your Blog with Traveloka

แต่มาถึงก็หายเหนื่อยแล้วครับ เค้ามีของหวานไว้ให้เติมพลัง งานนี้เป็นปลื้มมากครับ แต่อย่าเพิ่งสนใจจุดนั้น ข้ามไปก่อนๆ มาพูดถึงเจ้าของงานกันหน่อยดีกว่า ใช่แล้วครับ ผมกำลังจะพูดถึง Traveloka เจ้าของงานใจดีที่จัดงานนี้ขึ้นมาให้พวกเราเหล่าบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน แถมยังมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับการทำบล็อก การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ถูกใจ Search engine อย่าง Google ด้วย

Traveloka เป็นเว็บไซต์และแอ็พจองที่พัก โรงแรม และเที่ยวบินครับ ราคานี่เรียกว่าถูกโดนใจมาก ถูกกว่าจองจากเว็บไซต์อื่นๆ ในท้องตลาดมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายมาก เรียกได้ว่าสะดวกสบายทุกช่องทางจริงๆ ไม่ว่าจะโอนผ่านธนาคาร ตัดบัตรเครดิต มีให้หมดครับ

Talk your Blog with Traveloka
Talk your Blog with Traveloka

งานนี้เน้นพูดถึงการทำเว็บไซต์ ทำบล็อกให้ถูกใจ Google อย่างที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้นครับ หัวข้อเกี่ยวกับการทำ SEO การทำ Keyword research เพื่อทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับดีๆในระยะยาว ได้ความรู้มาเต็มเปี่ยมเลยครับ ต้องขอขอบคุณทาง Traveloka และคุณ Alex จริงๆที่มาแนะนำความรู้ดีๆให้ รับรองว่าถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานอีก ทางผมไม่พลาดแน่นอนครับ

Talk your Blog with Traveloka
Talk your Blog with Traveloka

สำหรับคนที่ต้องการโหลดแอพหรือจองโรงแรม ที่พัก หรือเที่ยวบินถูกผ่านเว็บไซต์ สามารถจองได้ที่ Traveloka ได้เลยครับ สะดวกสบายสุดๆแน่นอน