เที่ยวทะเลน้ำใสที่หาดเตยงาม หาดสวยเมืองชลบุรี

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันฤดูร้อนนี่เข้ามาแทรกแซงในทุกฤดูกาลของเมืองไทยจริงๆคงมีอีกหลายคนที่กำลังมองหาหาดทะเลสวยๆเพื่อมาเล่นน้ำให้คลายร้อนอบอ้าวกัน แล้วถ้าคุณกำลังมองหาอยู่ล่ะก็ เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ หาดเตยงาม เป็นแลนด์มาร์คทะเลขึ้นชื่อของอำเภอสัตหีบเขาเลยค่ะ บรรยากาศดีสมคำร่ำลือจริงๆ  ไปดูกันเลยว่าบนหาดเล็กๆชื่อสวยๆนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างค่ะ

หาดเตยงาม เป็นหาดที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวนาวิกโยธินค่ะ เต็มไปด้วยเกาะเล็กๆล้อมรอบมากมาย สำหรับสาเหตุที่เรียกว่าหาดเตยงามนั้นเป็นเพราะต้นเตยทะเลที่ขึ้นมาเป็นจำนวนมากเลยค่ะ แล้วสวยด้วย จนทำให้ชาวบ้านเรียกที่แห่งนี้ว่าหาดเตยงามนั่นเองค่ะ หาดเตยงามนั้นเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมากเลย เพราะด้วยความงดงามของธรรมชาติโดยรอบ หาดทรายสีขาวละเอียด และมีพื้นที่สำหรับเล่นน้ำเพียง 300 เมตรเท่านั้นค่ะ แต่ว่าทั้งนี้เป็นการกำหนดระยะการเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัยของตัวนักท่องเที่ยวและที่สำคัญเพื่อเป็นการรักษาสภาพคงอยู่ของธรรมชาตินั่นเอง

หาดเตยงามนั่นขึ้นชื่อในเรื่องของการดำน้ำดูปะการังมากเลยค่ะ เพราะด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาดและแนวปะการังที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่ แต่ทั้งนี้ทางหน่วยนาวิกโยธินก็ได้เข้ามาดูแลพร้อมจัดกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติอยู่เสมอ การดูแลความสะอาดอย่างดีเยี่ยมรวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆทั้งอาหารการกิน ห้องน้ำ และศูนย์บริการที่คอยให้คำแนะนำในด้านๆ ต้องบอกเลยว่าเพราะความใส่ใจของทางหน่วยทหารเลยทำให้ใครหาดเตยงามยิ่งสวยร่มรื่นมากขึ้นทุกวัน และเป็นที่บอกต่อกันอย่างมากในความงดงามของท้องทะเลที่แห่งนี้จนใครต่อใครต่างแวะเวียนมาเยี่ยมชมและพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างต่อเนื่อง

แต่ทั้งนี้ทางพี่ๆทหารจากหน่วยนาวิกโยธินก็มีข้อห้ามเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติของหาดเตยงามให้คงอยู่นั่นก็คือ

ขอความร่วมในการควบคุมความเร็วของยานพาหนะ ไม่อนุญาตให้ก่อกองไฟ ห้ามตากสิ่งของบนต้นไม้ ไม่จับสิ่งมีชีวิตบริเวณชายหาดและท้องทะเลรวมทั้งไม่เก็บเปลือกหอยหรือปะการังกลับบ้านด้วยค่ะและของดใช้เสียงดังเพื่อรักษาความปกติเรียบร้อยของพื้นที่ด้วยค่ะ

สำหรับการเดินทางมายังหาดเตยงามนั้น ขับตรงมาจากทางกรุงเทพ ผ่านตัวเมืองพัทยา ขับเข้าเขตอำเภอสัตหีบ พร้อมให้สังเกตหน่วยนาวิกโยธินที่ตั้งอยู่ทางขวามือ ซึ่งจะมีพี่ๆทหารคอยบอกทางและให้คำแนะนำอยู่ทางด้านหน้าค่ะ และสำหรับท่านที่ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถนั่งรถตู้ กรุงเทพ-สัตหีบมาได้เลย ซึ่งจะมีจุดรถให้เราข้ามสะพานเดินเข้ามายังภายในหาดด้วยค่ะ

เป็นไงมั้งคะ สำหรับหาดเตยงาม มาที่สัตหีบเมื่อไหร่อย่าลืมลองแวะมาที่นี่นะคะ เป็นหาดเล็กๆที่จะสร้างความประทับใจให้คุณแน่นอน