7 ที่เที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ถ้าใครพลาดแล้วจะต้องเสียใจ

จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นจังหวัดในตำนาน ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน อีกทั้งที่นี่ยังมี สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้วิถีไทย ที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้ Journey of the finch ก็จะชวนเพื่อนๆมาเที่ยวทริป 8 ที่เที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ถ้าใครพลาดแล้วจะต้องเสียใจ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ถ้าเพื่อนๆอยากรู้แล้ว ก็ตามมาเลยคร้า

บึงฉวาก เฉลิมพระเกียรติ

ที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดสุพรรณบุรีเลยล่ะค่ะ บึงน้ำตามธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับการพักผ่อน ชมความสวยงามของธรรมชาติ โลกใต้น้ำ และความน่ารักของสัตว์ต่างๆ ซึ่งการท่องเที่ยวของที่นี่ เค้าจะแบ่งเป็น 3 โซนด้วยกันค่ะ คือ อาคารจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ หรืออควาเรียมค่ะ มีการจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหายากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนๆจะได้ตื่นตาตื่นใจกับ อุโมงค์ปลาฉลามที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังมีจระเข้ให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิดอีกด้วย โซนที่ 2 ก็จะเป็นสวนสัตว์ ที่มีสัตว์หลากหลายชนิด ให้เราได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และเพลิดเพลินกับความน่ารักของสัตว์แสนรู้ต่างๆ ส่วนโซนที่ 3 จะเป็นอุทยานผักพื้นบ้าน ซึ่งมีผักกว่า 500 ชนิดที่ทั้งแปลกและใหญ่สุดๆเลยล่ะค่ะ

วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร

วัดในตำนานอันเก่าแก่ ของจังหวัดสุพรรณค่ะ มาถึงจังหวัดสุพรรณบุรี ต้องไม่พลาดที่จะมากราบไหว้ ขอพรหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองกันนะคะ ภายในวัดแห่งนี้ นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ยังมีภาพฝาผนังและ ที่แสดงเรื่องราวในวรรณกรรมพื้นบ้านขุนช้างขุนแผน.

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง – อุทยานมังกรสวรรค์

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง อุทยานมังกรสวรรค์ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเคารพนับถือของผู้คนที่นี่ค่ะ โดยเฉพาะมังกรสวรรค์ของที่นี่องค์ใหญ่มากๆเลยล่ะค่ะ ซึ่งเป็นอาคารชองพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จัดแสดงเรื่องราวของประวัติศาสตร์จีน ด้วยการจำลองรูปปั้น และสิ่งก่อสร้างต่างๆ ประกอบกับแสง สี เสียง ได้อย่างตระการตา และยังมีหมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่เหมือนกับยกเมืองลีเจียง มรดกโลกของประเทศจีน มาไว้ที่นี่เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะกิน ช้อป ถ่ายรูป หรือจะดูหนัง 4D แห่งแรกของไทย ก็ฟินสุดๆ ได้ที่นี่ที่เดียวเลยคร้าขอบอก

สามชุกตลาดร้อยปี

เอาใจขาเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ด้วยการช็อป ชิม และชม บรรยากาศของตลาดตลาดจีนโบราณ ตลาดสามชุกตลาดร้อยปีกันค่ะ ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ที่มีอาคารร้านค้า สิ่งของ และสินค้าต่างๆ ที่ยังคงความเก่าแก่ ดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วนค่ะ นอกจากเพื่อนๆจะได้ ชมบรรยากาศคลาสสิกเก่าๆ ของตลาด ช็อปของฝาก และชิมของอร่อยๆกันแล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองสามชุก กันที่พิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงค์จีนารักษ์ ที่อยู่ในตลาดแห่งนี้อีกด้วยค่ะ

หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย (บ้านควาย)

หนีความวุ่นวายของเมืองกรุง มาท่องเที่ยวสไตล์ลูกทุ่งกันค่ะ ที่นี่เพื่อนๆจะได้สัมผัสกับวิถีแห่งท้องทุ่ง ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ ของควายไทยที่อยู่คู่กับชาวนามาช้านาน โดยที่นี่เค้าจะเลี้ยงควายไทยไว้กว่า 40 เลยล่ะค่ะ ซึ่งแต่ล่ะตัว อ้วนท้วน แถมยังแสนรู้ด้วยค่ะ กิจกรรมก็จะมี การโชว์ความแสนรู้ของควาย การไถนาโดยใช้ควาย การดำนา แล้วก็นั่งเกวียนชิวๆ ชมบรรยากาศท้องทุ่งกันต่อค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมี เรือนไทยภาคกลาง เรือนแพทย์แผนไทย เรือนโหราศาสตร์ เกษตรตามพระราชดำริ สวนผีเสื้อ สวนกล้วยไม้ หมู่บ้านชาวนา และสวนสมุนไพร ให้เราได้ชมความสวยงาม แถมยังได้ความรู้อีกด้วย อ้อขากลับก็อย่าลืม ซื้อของที่ระลึกจากภูมิปัญญาชาวบ้าน กลับไปฝากคนที่คุณรักกันด้วยนะคะ

อุทยานแห่งชาติพุเตย

มาเที่ยวชมธรรมชาติ ดินแดนแห่งขุนเขากันค่ะ ที่นี่เป็นผืนป่าที่สมบูรณ์มากๆค่ะ เหมาะแก่การมากางเต้นท์ หรือพักค้างคืน ชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้า ที่ยอดเขาเทวดา เดินป่าชมสนสองใบ เล่นน้ำตก สำรวจถ้ำ และสัมผัสกับวิถีชีวิตของหมู่บ้านกระเหรี่ยงตะเพินคี่ หมู่บ้านในสายหมอก ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งนี้ค่ะ ซึ่งชาวกระเหรี่ยงที่นี่ ยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิมไว้ อย่างการทอผ้าเอง การปลูกพืชไร่ และการเลี้ยงสัตว์ ให้เพื่อนๆได้ศึกษาวิถีชีวิตของชุมชน ได้อย่างใกล้ชิดเลยล่ะค่ะ

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง

ที่นี่เป็นป่าชุมชน ที่เพื่อนๆ สามารถมาแค้มปิ้ง ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่น เย็นสบายสุดฟิน ของปางอุ๋งสุพรรณแห่งนี้ ด้วยบรรยากาศ และวิวที่เหมือนกับปางอุ๋ง ที่แม่ฮ่องสอน ยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ ส่วนที่พักเนี่ย เค้าก็มีให้เราได้เลือกทั้งแบบ กางเต้นท์ และแบบเรือนแพค่ะ ซึ่งเพื่อนๆจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ ของธรรมชาติกันแบบเต็มอิ่ม เพราะที่นี่เค้าจะไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แถมยังไม่มีไวไฟ ให้เราเช็คอินเลยด้วยขอบอก มีแค่เพียงแสงจันทร์ แสงดาว และตะเกียง ยามค่ำคืน ให้อารมณ์โรแมนติกมากๆ ส่วนห้องน้ำ และอาหารการกินต่าง ๆ นี่ เค้ามีไว้บริการอย่างเพียงพอเลยล่ะค่ะ อ้อสำหรับใครที่จะมาที่นี่ จะต้องรับบัตรคิวกันก่อน ที่ ป้อมหน้าวัดพุน้ำร้อนค่ะ ซึ่งที่นี่จะรับจำนวนรถยนต์ได้แค่ 150 คันต่อคืน เท่านั้นนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 ที่เที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ถ้าใครพลาดแล้วจะต้องเสียใจ จะเห็นได้ว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ให้เราได้สัมผัส และเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ ชาร์ตแบตให้ตัวเองได้พร้อมสู้ กับวันข้างหน้าต่อไปค่ะ