จากกรุงเทพสู่พัทยา การเดินทางอีกครั้งของผม เป้าหมายสู่การท่องเที่ยวแดนตะวันออก

“การเดินทางคือส่วนหนึ่งของชีวิต” เคยได้ยินประโยคเท่ๆพวกนี้มั้ยครับ? ผมว่าออกจะบ่อยไปสำหรับหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นบนโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดฮิตอย่าง เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม แต่ก็อย่างว่าแหละครับ สำหรับผมมันคือเรื่องจริง แต่ก็ถูกแค่บางส่วน ไม่ใช่ทั้งหมดหรอก สำหรับผมแล้ว “ชีวิตคือการเดินทาง” น่าจะตรงเผงมากกว่ากว่า งงมั้ย? ไม่แปลกหรอก บางทีผมก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน(หลายๆทีด้วยซ้ำ ไม่ใช่แค่บางที) หลายๆคนอาจจะสงสัยในเหตุผลของการออกเดินทาง ว่าเราทำไปเพราะอะไร เราได้อะไรกลับมาบ้าง แต่โดยส่วนตัวแล้วผมแทบจะไม่ใส่ใจสิ่งเหล่านั้นด้วยซ้ำ ผมไม่เคยสนใจสิ่งที่ผมได้รับกลับมา เพราะผมก็ยังคงอยู่ระหว่างการเดินทาง

ทำไมต้องพัทยา?

ย้อนไปก่อนหน้านั้นนิดนึง ผมเริ่มออกเดินทางเมื่อราวๆ 2 ปีก่อน ผมออกจากบริษัทเอเจนซี่แห่งหนึ่งในกรุงเทพ แล้วก็พาชีวิตพังๆของตัวเองเริ่มออกเดินทางไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นก็รับงานฟรีแล้นซ์ด้านการทำเว็บไซต์เพื่อหาเงินสำหรับใช้ชีวิตและใช้ในการเดินทางของตัวผมเอง ผมไม่ได้ออกมาจากงานประจำแบบไม่ต้องรับผิดชอบอ่ะไรนะครับ ผมก็ยังคงมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ค่าที่พัก ค่าโทรศัพท์ ค่าอ่ะไรต่างๆจิปาถะ แต่คงเพราะความเอาแต่ใจของผมเองที่นำพาผมออกมาจากสังคมการทำงานและเริ่มเดินทางไปในที่ต่างๆ ทั้งกระบี่ เชียงใหม่ กาญจนบุรี และจังหวัดอื่นๆรอบๆกรุงเทพ แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นอยู่ดี ต้องหันกลับเข้าสู่มนุษย์ออฟฟีสอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมันก็ไม่ได้แย่หรอกครับ เป็นสังคมที่ดีมากๆด้วยซ้ำ ทั้งการฝึกตัวเอง ทั้งการทำงานร่วมกับคนอื่น การทำงานในออฟฟีสให้อ่ะไรหลายอย่างครับ ซึ่งสุดท้ายก็นำผมมาสู่พัทยานั่นเอง

ก่อนย้ายมาพัทยาผมอยู่ที่ไหนมาบ้าง?

ค่ำคืนแห่งสีสันในสิงคโปร์
ค่ำคืนแห่งสีสันในสิงคโปร์

ก่อนที่ผมจะย้ายมาที่พัทยาผมปักหลักอยู่ในกรุงเทพมหานครนั่นแหละครับ แต่ก็มีบางช่วงที่ต้องย้ายไปเมืองอื่นๆอย่างสิงคโปร์ ซานโฮเซ่ และซานฟรานซิสโกเพื่อไปทำงาน ระหว่างว่างจากการทำงานก็ได้มีโอกาสเก็บภาพรอบๆเมืองไปด้วย หลังจากนั้นก็ย้ายกลับมากรุงเทพอยู่ดี ระหว่างอยู่ในกรุงเทพผมก็ยังคงรับงานฟรีแล้นซ์เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ต่อไปเรื่อยๆ และหลังจากนั้นก็มีบริษัทปัจจุบันที่ผมทำงานด้วยนี่แหละครับให้โอกาสผมได้ย้ายมาอยู่ที่นี่

ใจกลางเมืองหลวงของไทย ช่องนนทรี กรุงเทพมหานคร
ใจกลางเมืองหลวงของไทย ช่องนนทรี กรุงเทพมหานคร

ความประทับใจเกี่ยวกับกรุงเทพ

ความรู้สึกแรกที่มาถึงพัทยา

จากกรุงเทพสู่ "พัทยา" การเดินทางครั้งใหม่ของผม
จากกรุงเทพสู่ “พัทยา” การเดินทางครั้งใหม่ของผม

ความประทับใจเกี่ยวกับพัทยา

บทความน่าสนใจ