ตื่นตาตื่นใจไปกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ก็เริ่มที่จะฤดูของการท่องเที่ยวไปด้วย โดยเฉพาะทางภาคเหนือของประเทศไทยที่ถือว่าเป็นจุดยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่มักจะพากันมาปักหมุดเพื่อท่องเที่ยวทั้งแบบธรรมชาตอและแบบคนเมือง ตามความชอบของแต่ละคน ถ้าใครที่ไปเที่ยวภูเข้ามาจนเบื่อหรือไม่ใช่สายผจญภัยก็มีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมาย เพราะในตัวเมืองของแต่ละจังหวัดทางภาคเหนือนั้น ต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่สนุกสนานเช่นกัน ไม่แพ้การออกไปเดินป่าอย่างแน่นอน และถ้าใครมาถึงที่เชียงใหม่ทั้งยังพาเด็ก ๆ มาด้วยก็ไม่ควรพลาด เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ที่เป็นสวนสัตว์แห่เดียวในประเทศไทยที่มีสัตว์ต่าง ๆ มากมาย หลากหลายสายพันธุ์ พร้อมทั้งสายพันธุ์สัตว์เมืองหนาวที่ไม่มีสวนสัตว์ไหนมีอีกด้วย

สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัว หรือหมู่คณะ ที่ไม่แค่การเที่ยวชมสัตว์ที่หายากเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ที่ถูกจัดไว้ได้อย่างสวยงาม ด้วยพื้นที่ของสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่กว้างขวางเป็นอย่างมาก จึงมีเป็นจุดต่าง ๆ ที่สร้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามไม่แพ้ที่อื่น ๆ ของเชียงใหม่เลยทีเดียว และไฮไลท์ของที่นี่คือการเข้าเยี่ยมชมดูสัตว์ในยามค่ำคืน ที่เป็นจุดมุ่งหมายหลักของสวนสัตว์แห่งนี้ตามชื่อว่าไนท์ซาฟารี สร้างความตื่นเต้นด้วยความมืด ที่จะต้องให้ผู้ชมที่นั่งอยู่บนรถได้ลุ้นว่าเห็นตัวอะไรออกมาหาอาหารกินในยามค่ำคืน จนกลายเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเมื่อก่อนทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้มีการให้บริการเพียงเฉพาะแค่ช่วงเย็นจนถึงกลางคืนเท่านั้น และต่อมาก็ปรับเปลี่ยนมาให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งยังมีขนาดที่ใหญ่เป็น 2 เท่าของไนท์ซาฟารีที่สิงคโปร์อีกด้วย และมีความโดดเด่นในการเป็นสวนสัตว์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติมากแบบสุด ด้วยการตกแต่สวนในสไตล์แอฟฟริกา เน้นทางด้านธรรมชาติวิทยาและชีวิตสัตว์ป่าที่อยู่ในโซนแถบเอเชีย

นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้ามาเที่ยวและสังเกตพฤติกรรมสัตว์เหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงแอฟฟริกา และยังสามารถสัมผัสกับบรรดาสัตว์ได้ง่ายกกว่าที่แอฟฟริกาอีกด้วย และเพิ่มความสนุกและอบอุ่นด้วยการให้บริการรถลากที่สามารถนั่งได้ 50 ที่นั่งเป็นแบบเปิดโล่ง และมีลวดลายเป็นสัตว์นานาชนิดทั้งม้าลาย ยีราฟ สิงโต ที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวในการเยี่ยมชมสวนสัตว์กันได้อย่างทั่วถึงมากที่สุด ก็สามารถที่จะสร้างความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะเด็ก ๆได้แน่นอน และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่รองรับต่อนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และมีสวนน้ำพุดนตรีที่มีแสง สี เสียงที่อลังการ สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในปะเทศไทยอีกด้วย